Quan hệ tình dục có liên quan gì đến chứng đau nửa đầu

Ngày đăng: 03-02-2021 10:44:16

Nếu bị đau nửa đầu do quan hệ tình dục, thường sẽ không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên trong vài trường hợp, chứng đau đầu sau khi quan hệ lại là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó.

Ước tính khoảng 1% những người quan hệ tình dục bị đau đầu trong hoặc sau khi lâm trận. Nam giới dường như dễ bị đau đầu khi “yêu” nhiều gấp 5 lần so với phụ nữ.

Quan hệ tình dục có liên quan gì đến chứng đau nửa đầu?

Nguyên nhân

Khi cơ thể đạt hưng phấn trong giao hợp tình dục, biểu hiện nhức đầu do "lâm trận" có nguy cơ gặp phải kích ứng và bùng phát.
Nhức đầu sex xuất hiện đột ngột thường hay mối quan hệ đến: 

 • Động mạch chủ phình ra tương tự như một quả bóng (chứng phình động mạch trong);
 • Sự kết nối không bình thường giữa các động mạch và mao mạch trong não (dị loại động mạch) gây nên có máu vào không gian trong não;
 • Đột quỵ;
 • Căn bệnh động mạch vành;
 • Uống một số loại kháng sinh, ví dụ như áp dụng thuốc kháng sinh làm giảm thai;
 • Viêm, nhiễm trùng.

Nhức đầu khi quan hệ còn gây mất ý thức, nôn mửa, cứng cổ, cơn đau đớn dữ dội lâu dần hơn 24 giờ và các dấu hiệu không giống sự liên quan tới thần kinh.

Quan hệ tình dục có liên quan gì đến chứng đau nửa đầu

Triệu chứng đau nửa đầu khi quan hệ tình dục

Đau đớn đầu do hệ tình dục có một số loại như sau:

Đau đầu tại thời điểm đạt cực khoái

 • Đây là tình trạng đau đớn đầu đột ngột và đau đớn như búa bổ do các mạch máu nhỏ trong não bị co lại. Một số biểu hiện này tương đối giống đối với đau đớn nửa đầu. Ngoài ra, cơn đau đớn đầu lâu ngày chưa được một giờ, nhưng mà có khả năng không còn nữa trong 10 phút hoặc lâu dần trong một vài giờ;
 • Cơn đau đầu bắt đầu khi cực khoái tình dục gia tăng, khiến cho bạn nhận ra đầu óc xây xẩm, chuột rút, cảm giác như bị bó chặt phía sau đầu. Cơn đau âm ỉ và tăng dần trong suốt quá trình “yêu”. Nguyên do có khả năng là do sự co thắt quá nhiều các cơ vùng cổ.

Đau đầu sau khi đạt cực khoái

 • Cơn đau đớn thường hay thấy nhanh chóng hoặc trễ hơn và khi bạn di chuyển tư thế (đứng lên) thì cơn đau sẽ lớn hơn;
 • Đau đớn đầu khi "lâm trận" tình dục có khả năng là triệu chứng của bệnh tiềm ẩn như hoang mang, huyết áp cao, xuất huyết não, phình động mạch chủ, đột quỵ,…. Vì vậy, bạn cần thiết phải đi khám chuyên khoa thần kinh để xác định yếu tố để có liệu pháp điều trị thích hợp;
 • Nếu chứng đau đầu của là do lo sợ thì chỉ nên thư giãn, tránh lo lắng đến mức thấp nhất, khi đó bạn có nguy cơ dùng thuốc giảm đau đớn.

Có tương đối nhiều đối tượng thường thấy phải cả hai tình huống đau đớn đầu trên. Toàn bộ các chứng nhức đầu do sex lâu dần ít nhất là vài phút, lâu nhất trong vài giờ hoặc thậm chí hai tới ba ngày.

Quá nhiều người mắc chứng nhức đầu sex phải chịu đựng cơn đau đớn tầm khoảng vài tháng và biểu hiện không còn nữa hoàn toàn Rồi. Cũng có vài người gặp phải cơn đau đầu hành hạ theo chu kỳ hoặc phải chịu đựng cơn đau trong suốt cuộc đời họ.

Trường hợp đặc biệt bạn cần lưu ý

Bạn có khả năng gặp phải nhức đầu sau khi giao hợp tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Dưới đây là những trường hợp bạn cần phải biết:

 • Nhức đầu là triệu chứng đầu tiên và liên tiếp nhất của HIV, hoặc một số vi rút gây ra suy nhược miễn dịch ở cơ thể người;
 • Nhức đầu do HIV có khả năng có triệu chứng tương tự như những cơn nhức đầu thường thì có cùng với cơn sốt. Cường độ của một vài cơn đau đớn đầu này có khả năng xuất hiện trong bất cứ giai đoạn nào của cơn sốt, từ đau nhẹ tới đau đớn ở tình trạng có khả năng chịu đựng được;
 • Sẽ khó nhận biết chứng bệnh nếu bạn uống aspirin, ibuprofen hoặc acetaminophen để giảm cơn nhức đầu.

Đau đầu hoặc đau nửa đầu trong và sau khi quan hệ tình dục có thể là dấu hiệu cảnh báo của một căn bệnh. Hãy lưu ý để có thể phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời bạn nhé. Lưu ý đây chỉ là bài viết tham khảo

Bình luận

Bài viết liên quan