[Gợi Ý] Chậm kinh 10 ngày thai vào tử cung chưa

Ngày đăng: 27-08-2020 08:06:00

Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa? với những người đang rất mong muốn có con thì dấu hiệu chậm kinh là điều vô cùng hạnh phúc. Thông thường chị em sẽ dùng que thử thai để kiểm tra kết quả ngay. Tuy nhiên, để biết được thai đã vào tử cung chưa nhằm đảm bảo độ an toàn cho thai nhi, cũng là để chị em chủ động hơn trong việc nghỉ ngơi, ăn uống và làm việc, tránh những tác động xấu cho thai nhi thì chị em cần căn cứ vào những biểu hiện khác trên cơ thể hoặc đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được thăm khắm trực tiếp.

Thưa bác sĩ! Em chậm kinh đã 10 ngày, ngay khi chậm kinh thì em có dùng que thử thai để kiểm tra. Kết quả là sau khi thử em lên 2 vạch, điều này có nghĩa là em đã mang thai. Điều này làm em rất mừng vì vợ chồng em đang mong ngóng có con. Em đang tính đi siêu âm để xem tình trạng thai nhi ra sao và để hỏi bác sĩ những loại thuốc bổ cần uống trong thời điểm này. Tuy nhiên, em lại rất băn khoăn không biết chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa? Liệu bây giờ đi thăm khám thì có thể phát hiện được bào thai không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! N.T (Hà Nội)

Chào bạn T!

Chúc mừng vợ chồng bạn vì đã có tin vui sau bao ngày mong đợi. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh giải đáp như sau:

Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn, hàng triệu tinh trùng của người nam được xuất vào trong âm đạo của bạn nhưng trong đó chỉ có một tinh trùng may mắn nhất gặp được trứng và tạo được hợp tử. Tại chính thời điểm này, quá trình thụ thai bắt đầu.

Chậm kinh 10 ngày thai vào tử cung chưa

Theo các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh cho biết, trên lý thuyết thì sau khi được thụ tinh, trứng mất khoảng 6-9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của người nữ, quá trình này cần từ 7-10 ngày để hoàn thành. Như vậy, dù trứng đã về tử cung từ rất lâu nhưng vẫn cần thời gian để phôi thai dính dễ và phát triển.

Còn trên thực tế thì tùy từng thể trạng của mỗi chị em mà thời gian thai vào tử cung có thể thay đổi. Trung bình quá trình cấy thai vào tử cung của người nữ mất khoảng 9 ngày nhưng cũng có những trường hợp chị em cần 12-15 ngày để thai tiến vào tử cung. Bên cạnh đó, vì cách tính ngày rụng trứng là rất khó, vì thế các bác sĩ sản khoa thường tính tuổi thai dựa theo ngày kinh cuối cùng của bạn. Vì thế, tuổi thai có thể “xê dịch” lên 1-2 tuần. Bác sĩ của phòng khám cũng cho biết thêm, thai được khoảng 5 tuần tuổi là thời điểm mà bạn có thể thấy rõ túi thai qua siêu âm. Một số trường hợp đặc biệt, nếu thai được hơn 5 tuần tuổi mà vẫn chưa thấy thai trong tử cung thì bạn nên tính đến những khả năng như: Thai ngoài tử cung, thai chậm phát triển, khó phát triển…

Bạn T thân mến! Bạn đã chậm kinh 10 ngày, que thử thai cũng đã báo 2 vạch, Như vậy, có thể khẳng định rằng thai đã vào trong tử cung và thời điểm này nếu bạn đi siêu âm thì đã có thể nhìn thấy túi thai. Bạn nên đến cơ sở sở y tế sản khoa uy tín để siêu âm nhằm biết rõ tình trạng phát triển của thai nhi và được bác sĩ hướng dẫn chế độ ăn uống, thuốc tẩm bổ cho thai nhi.

https://kienthucsuckhoe24h.jweb.vn/

Trong thời gian đầu mang thai, bạn cũng nên chú ý đi lại nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh, tránh những hoạt động thể thao hao tổn nhiều thể lực để tránh trường hợp bị sảy thai. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý đến chế độ ăn uống, tham khảo những thực phẩm tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai và những thực phẩm cần tránh khi mang thai để thai nhi phát triển tốt nhất. Đặc biệt, với những chị em có tiền sử sảy thai, thai chết lưu thì cần hết sức cẩn thận trong lần mang thai thứ 2, nếu cần thiết thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi. Trên đây là những thông tin do cẩm nang bệnh đưa ra. Hi vọng từ những thông tin về chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa này bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn có thai hay chưa từ các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh

Bình luận

Bài viết liên quan