Cấu tạo của bộ phận sinh dục nam giới như thế nào là đẹp, là chuẩn

Ngày đăng: 03-10-2020 17:02:57

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới như thế nào là đẹp? Kích thước chuẩn là bao nhiêu? Đây là 2 câu hỏi rất được các quý ông quan tâm. Không chỉ riêng phái đẹp, nam giới hiện nay cũng đặc biệt quan tâm đến kích thước và hình dáng của bộ phận sinh dục vì điều này gây được ấn tượng với bạn tình, giúp nam giới tự tin hơn trong chuyện “chăn gối”. Hãy cùng tham khảo thông tin về cấu tạo của bộ phận sinh dục nam cũng như các tiêu chuẩn về cái đẹp này là như thế nào qua nội dung bài viết sau đây.

Cấu tạo cơ quan sinh dục nam

Trước khi giải đáp thắc mắc cấu tạo bộ phận sinh dục nam như thế nào là đẹp, các chuyên gia muốn bạn đọc hiểu rõ về các cơ quan và chức năng của bộ phận này.

Cũng giống như ở nữ giới, cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới được chia làm 2 phần là: bên ngoài và bên trong. Trong đó, mỗi cơ quan sẽ đóng một vai trò quan trọng khác nhau trong hệ thống, đảm bảo hoạt động sinh hoạt, quan hệ tình dục và bài tiết của nam giới được diễn ra ổn định.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên ngoài

Bộ phận sinh dục nam bên ngoài là những cơ quan có thể quan sát bằng mắt thường và có thể chạm vào được. Bộ phận này bao gồm 2 cơ quan là: bìu và dương vật.

1. Cấu tạo bộ phận sinh dục nam đầu tiên chúng ta nên nói đến Bìu

Bìu là bộ phận có bề mặt ngoài giống như một túi da mỏng, có sự nhăn nheo và đàn hồi. Đây là nơi chứa 2 tinh hoàn bên trong. Da bìu rất nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài bởi chúng không có lớp mỡ dưới da mà lại có rất nhiều tuyến mồ hôi tỏa nhiệt. Vì vậy, nếu nhiệt độ bên ngoài giảm, bìu sẽ co lại gần hơn về phía cơ thể và ngược lại.

Không chỉ nâng đỡ tinh hoàn, bìu còn giúp điều hòa nhiệt độ, giữ cho nhiệt độ của tinh hoàn thấp hơn nhiệt độ của cơ thể. Điều này nhằm giúp cho các chức năng của tinh hoàn không bị ảnh hưởng, đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng.

2. Dương vật là phần thứ hai của cấu tao sinh duc nam

Nhắc đến cấu tạo của bộ phận sinh dục nam, nhiều người nghĩ ngay đến dương vật. Thậm chí còn nghĩ đây là toàn bộ bộ phận sinh dục nam bởi nó hiện rõ ra bên ngoài, có thể quan sát và trực tiếp thực hiện chức năng bài tiết, quan hệ tình dục, thủ dâm. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, dương vật chỉ là một cơ quan quan trọng trong nhiều cơ quan thuộc bộ phận sinh dục nam.

Dương vật là nơi chứa nhiều dây thần kinh, đặc biệt là dây thần kinh cảm giác nên rất nhạy cảm với các tác động từ bên ngoài. Ở trạng thái hình dạng bình thường, dương vật có độ dài từ  5 - 9cm, khi cương cứng có thể đạt từ 12 - 19cm, tùy theo kích thước dương vật của từng người.

Dương vật có hình trụ, nằm giữa hai háng, bên ngoài được bao bọc bởi một lớp da mỏng và khá mịn. Bên trong gồm có 2 thể hang, 1 thể xốp và nhiều mạch máu nhỏ chạy dọc theo chiều dài dương vật. Ngoài ra, chạy suốt trung tâm mô xốp là miệng niệu đạo với bản chất là một ống hẹp dùng để vận chuyển nước tiểu và tinh dịch ra ngoài lỗ tiểu.

Dương vật là bộ phận duy nhất trong cơ thể có khả năng cương cứng mà không cần đến sự hỗ trợ của cơ bắp. Ở trạng thái xìu bình thường, chức năng của dương vật là bài tiết nước tiểu. Khi ở trạng thái cương cứng, dương vật thực hiện chức năng sinh hoạt tình dục, xuất tinh nhằm duy trì nòi giống.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên ngoài

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong

Trái ngược với các cơ quan sinh dục nam bên ngoài, cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong là những cơ quan thông thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng tay cầm nắm mà cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy siêu âm, nội soi. Bộ phận này bao gồm:

3. Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong đó chính là tinh hoàn

Tinh hoàn có thể hiểu được là cơ quan nằm bên trong bìu. Mỗi một người trong anh em chúng ta đều có 2 tinh hoàn, tinh hoàn trái và tinh hoàn phải. Chúng có hình hình bầu dục với kích thước ở nam giới trưởng thành là khoảng 4.5 x 2.5cm,  trọng lượng khoảng từ 10 - 15gram.

Tinh hoàn là cơ quan đóng vai trò quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Theo đó, cơ quan này là nơi sản xuất tinh trùng đồng thời cũng vừa sản xuất ra hormone testosterone giới tính nam. Vì vậy, khi nam giới gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn, các bác sĩ thường kiểm tra tinh hoàn trước xem có nhận thấy bất thường nào không.

Thực tế, tinh hoàn ở trong bìu liên tục di chuyển. Điều này là do xung quanh chúng được bao bọc bởi lớp tinh mạc, trong tinh mạc lại chứa dịch giúp tinh hoàn nên có thể co lên co xuống thuận lợi.

Thông thường, tinh hoàn ở nam giới sẽ có bên to bên nhỏ không đều nhau. Tuy vậy, sự chênh lệch này là không quá lớn. Trong trường hợp nam giới nhận thấy tinh hoàn bên to bên nhỏ rõ rệt hoặc ngày càng có xu hướng nhỏ đi thì cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

4. Mào tinh là phần kế tiếp của cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong

Mặc dù là một bộ phận rất nhỏ, nằm ngay đầu của tinh hoàn nhưng mao tinh đóng vai trò đặc biệt trong hệ thống bộ phận sinh dục nam. Đây là nơi nuôi dưỡng tinh trùng phát triển và hoàn thiện trước khi đi vào trong túi tinh và xuất ra ngoài.

Mào tinh ở nam giới có cấu tạo gồm 3 phần chính là: đầu mào tinh, thân mao tinh và đuôi. Hình dáng của mào tinh giống như một chữ C chụp lấy tinh hoàn. Cơ quan này thực chất là một bao xơ chứa các ống dẫn nhỏ. Ở nam giới trưởng thành sẽ có khoảng 12 ống xuất với chiều dài từ 5 - 6m. Tuy nhiên do được cuộn vào chặt nhau nên bộ phận có kích thước rất nhỏ, nằm gọn ngay ở phần đầu của tinh hoàn.

5. Ống dẫn tinh

Ngay từ tên gọi đã nói lên chức năng của bộ phận nay. Ống dẫn tinh là một trong những cấu tạo của bộ phận sinh dục nam với chức năng đưa tinh trùng từ bên trong túi tinh ra bên ngoài. Cơ quan này nằm giữa mào tinh và túi tinh, được xem là cầu nối của 2 bộ phận, giúp nam giới có thể quan hệ tình dục và có con bình thường.

Trung bình, ống dẫn tinh ở nam giới có độ dài khoảng 30cm, đường kính 2 - 3mm, lòng ống rộng 0.5mm. Mỗi bên tinh hoàn sẽ có 1 ống dẫn tinh, nối từ mào tinh, tinh hoàn nhằm đưa tinh tinh trùng từ túi tinh ra bên ngoài khi nam giới quan hệ tình dục hoặc thủ dâm.

Khi ống dẫn tinh bị viêm tắc, quá trình xuất tinh sẽ không diễn ra hoặc diễn ra không đảm bảo. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái mạnh đồng thời cũng làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh sang các cơ quan lân cận. Do đó, nam giới cần tuyệt đối không được chủ quan khi nhận thấy cơ thể có những bất thường.

6. Tiếp tục của cấu tạo sinh dục nam là túi tinh

Đúng như tên gọi, túi tinh chính là nơi chứa tinh trùng. Ngoài ra, cơ quan này còn giúp sản xuất ra các chất dinh dưỡng để giúp các tinh trùng được phát triển hoàn thiện trước khi được xuất ra bên ngoài. Trong trường hợp nếu không được xuất ra ngoài, các tinh trùng này sẽ chết đi, tạo ra một chất đệm mới cho các tinh trùng sau phát triển như 1 vòng tuần hoàn.

Túi tinh có cấu tạo gồm 2 mặt: mặt trước và mặt sau. Mặt trước nằm ở sát đáy bàng quang, kéo dài từ đáy của niệu quản tới đáy tuyến tiền liệt. Mặt sau túi tinh nối với trực tràng và bàng quang. Ở nam giới trưởng thành, cấu tạo của bộ phận sinh dục nam giới này có độ dài khoảng 5cm, rộng 2cm và khi duỗi thẳng có thể dài tới 15cm.

7. Thừng tinh là vị trí thứ bảy của bộ phận sinh dục nam

Thừng tinh là một cơ quan không thể thiếu trong cấu tạo bộ phận sinh dục nam. Nó có chứa nhiều mạch máu, ống dẫn tinh và hệ thống dây thần kinh của tinh hoàn. Theo giải phẫu, thừng tinh là một ống nhỏ nối từ bìu qua bẹn và qua bên trong bụng.

Bệnh dễ gặp nhất liên quan đến thừng tinh là giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy không quá nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nhưng đây là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam. Do đó, các quý ông nên đi khám nam khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị sớm các vấn đề bất thường, kịp thời phòng tránh các rủi ro.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên trong

8. Tiền liệt tuyến là phần thứ tám trong bộ sinh dục nam giới 

Tiền liệt tuyến hay còn được gọi là tuyến tiền liệt là một cơ quan thuộc bộ phận sinh dục nam rất hay được nhắc đến. Đây là một tuyến nhỏ nhưng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ sinh sản ở nam giới đồng thời cũng đảm nhiệm chức năng của hệ tiết niệu.

Tuyến tiền liệt có hình chóp nằm ngược, nằm phía dưới bàng. Khi mới sinh ra, kích thước của tuyến tiền liệt rất nhỏ chỉ bằng hạt đỗ và chưa phải đảm nhận bất kỳ nhiệm vụ nào. Khi bước vào độ tuổi dậy thì, hormone testosterone mới bắt đầu được sản xuất, kích thước của tuyến tiền liệt bắt đầu gia tăng nhanh chóng. Ở nam giới trưởng thành, kích thước tuyến tiền liệt sẽ đạt số đo cao nhất với trọng lượng khoảng 20g, dày 2,5cm, cao 3cm và rộng 4cm.

Hiện nay, có rất nhiều căn bệnh về tuyến tiền liệt mà nam giới gặp phải như: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt...Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm, tác động trực tiếp đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản và thậm chí là cả tính mạng người bệnh. Vì vậy, việc thăm khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra hoạt động của tuyến tiền liệt là cách giúp nam giới bảo vệ hiệu quả sức khỏe của bản thân trước những hậu quả khó lường.

9. Cuối cùng của cấu tạo bộ phận sinh dục của nam gới chính là niệu đạo

Cơ quan cuối cùng được nhắc đến trong cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới chính là niệu đạo. Đây là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu nhằm mục đích chính là bài tiết nước tiểu ra ngoài.

Bên cạnh đó, khi nam giới quan hệ hoặc thủ dâm, niệu đạo còn có chức năng quan trọng trong việc dẫn tinh dịch ra ngoài. Vì vậy, khi các quý ông gặp phải các vấn đề về niệu đạo thì vấn đề chăn gối, khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trung bình, chiều dài niệu đạo ở nam giới trưởng thành khoảng từ 18 - 20cm và được chia làm 4 đoạn: niệu đạo trước tiền liệt, niệu đạo tiền liệt, niệu đạo màng và niệu đạo xốp.

Như vậy, cấu tạo của bộ phận sinh dục nam gồm nhiều cơ quan khác nhau. Mỗi cơ quan sẽ đảm nhận nhiệm vụ khác nhau nhưng có sự liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên một thể hoàn chỉnh, thực hiện đầy đủ chức năng của một bộ phận sinh dục nam.

Dương vật nam như thế nào là chuẩn?

Không chỉ ở nữ giới, các quý ông cũng đặc biệt quan tâm đến tiêu chuẩn cái đẹp của bộ phận sinh dục nam. Dương vật như thế nào là đẹp? Không phải “súng ống” càng to là càng đẹp, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cụ thể:

  • Chiều dài trung bình của dương vật

Nhiều nam giới không biết được dương vật của mình là ngắn hay dài so với mức trung bình. Theo các chuyên gia, kích thước của dương vật phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền, chế độ ăn uống và thể trạng của mỗi người.

Nghiên cứu cho thấy, chiều dài trung bình của dương vật đàn ông khoảng 11 - 13cm khi cương cứng. Tỷ lệ này nằm trong mức trung bình của thế giới. Trong trường hợp khi dương vật cương cứng nhưng độ dài chưa đến 9cm thì được coi là dương vật ngắn.

Trên thực tế, dương vật được chia làm 2 dạng. Một dạng là ở trạng thái bình thường có vẻ ngắn và “yếu ớt” thế nhưng khi cương cứng lại nở rộng ra, dài gấp đôi ban đầu. Một dạng ban đầu có vẻ kích thước tương đối dài nhưng khi “lâm trận” chỉ vươn ra” một ít, không đáng kể. Vì vậy, nam giới không nên quá tự ti về dương vật của bản thân, để gây được ấn tượng với bạn tình cần phải vận dụng nhiều kỹ năng trong quan hệ.

  • Chu vi dương vật

Chu vi trung bình của dương vật đàn ông Việt Nam là 11.66 cm ở trạng thái cương cứng. Tuy nhiên, nam giới có chu vi nhỏ hơn cũng đừng lo lắng vì bộ phận sinh dục nữ có chức năng co thắt để “ôm khít” dương vật, giúp cả hai cảm nhận được những kích thích của cơ thể, tạo sự hưng phấn, khoái cảm khi quan hệ tình dục.

  • Dương vật phải được cắt bao quy đầu

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới như thế nào là đẹp? Một bộ phận sinh dục nam đẹp thì đòi hỏi dương vật không gặp phải các vấn đề về bao quy đầu. Theo đó, khi quan hệ tình dục, bao quy đầu sẽ phải tuột xuống hoàn toàn, để lộ phần quy đầu bên trong. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp việc quan hệ trở nên dễ dàng hơn cũng như phòng tránh một số bệnh lý nam khoa.

Trường hợp bao quy đầu vẫn bám chặt vào đầu dương vật, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ kiểm tra. Dựa vào tình trạng bệnh, sức khỏe mà bác sĩ có thể chỉ định nong bao quy đầu thủ công hoặc cắt bỏ phần cấu trúc không cần thiết này.

  • Dương vật thẳng, không cong hoặc cong vừa phải

Theo quan niệm của phụ nữ Châu Á, một dương vật đẹp trước hết phải có hình dáng thẳng hoặc chỉ hơi cong nhẹ một chút. Hình dáng này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp phái mạnh quan hệ tình dục dễ dàng hơn.

Dương vật nam như thế nào là chuẩn?

Nhiều nam giới bị cong dương vật bẩm sinh nhưng cũng có nhiều quý ông bị cong dương vật do chưa cắt bao quy đầu. Việc cấu trúc da mỏng này bám chặt vào đầu dương vật sẽ kìm hãm sự phát triển của dương vật, khiến dương vật cong và ngắn hơn mức bình thường. Do đó, nếu chưa cắt bao quy đầu, các quý ông nên thực hiện thủ thuật càng sớm càng tốt để giúp bản thân tự tin hơn trong mắt bạn tình.

  • “Cỏ” được dọn dẹp gọn gàng

Nhiều chị em phụ nữ cho biết họ cảm thấy “mất” hứng thú trong chuyện quan hệ nếu bộ phận sinh dục nam của nam giới “cỏ” mọc lùm xùm, “rậm rạp”. Chính vì vậy, việc được “tỉa tót” gọn gàng, sạch sẽ sẽ khiến nữ giới có “cảm tình” hơn, từ đó chất lượng cuộc “yêu” cũng được nâng cao hơn.

  • Da không đốm màu, tĩnh mạch không phồng to

Các quý ông thường nghĩ “gân guốc” ở dương vật sẽ tăng độ nam tính, hấp dẫn phái đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không phải như vậy, thậm chí còn khiến nữ giới ngại ngần hơn trong chuyện “chăn gối”.

Ngoài ra, những đốm da khác màu tại dương vật và các cơ quan xung quanh cũng là điểm rất mất thẩm mỹ trong mắt phái đẹp. Vì vậy, nam giới cần đặc biệt chú ý đến màu sắc da tại vùng kín.

  • Bìu không quá cách xa dương vật

Nếu bạn đang thắc mắc không biết cấu tạo bộ phận dinh dục nam giới như thế nào là đẹp thì các cuộc khảo sát cho thấy, nữ giới đa phần đều cho biết họ cảm thấy một bộ phận sinh dục nam đẹp là khi bìu và dương vật không cách xa nhau quá. Việc 2 cơ quan này nằm gần nhau khiến phái mạnh cảm nhận được sự cân đối, khỏe mạnh của nam giới. Từ đó, họ cảm thấy hưng phấn, kích thích hơn với đời sống quan hệ vợ chồng.

Lưu ý rằng tiêu chuẩn cái đẹp của bộ phận sinh dục nam trên đây chỉ mang tính chất tương đối, hoàn toàn không áp đặt lên từng người. Mỗi người sẽ có một quan niệm thẩm mỹ khác nhau. Vì vậy, nam giới có thể hỏi ý kiến bạn tình để có những thay đổi, điều chỉnh hơn về bộ phận sinh dục, nâng cao chất lượng đời sống vợ chồng.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về cấu tạo bộ phận sinh dục nam cũng như tiêu chuẩn về vẻ đẹp của bộ phận này. Hy vọng, qua bài viết quý ông đã có được những kiến thức hữu ích, vừa phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của bản thân vừa cải thiện “độ hài lòng” của bạn tình.

------------>-->--->---->  https://kienthucsuckhoe24h.jweb.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan