Bị táo bón nên uống thuốc gì? Gợi ý bị táo bón nên uống đủ 2 lít nước/ngày

Ngày đăng: 07-08-2020 16:42:55

Bị táo bón nên uống thuốc gì✅⭐️✅⭐️✅bị táo bón nên uống đủ 2 lít nước/ngày. Nhiều người cho rằng bị táo bón nên uống đủ nước uống 2 lít/ngày. Nếu duy trì được thói quen này tình trạng táo bón sẽ sớm biến mất. Tại sao khi uống đủ 2 lít nước mỗi ngày lại có thể khắc phục được tình trạng táo bón? Nếu chỉ uống mỗi 2 lít nước liệu tình trạng táo bón có khắc phục được không? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề ăn uống để cải thiện tình trạng táo bón trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Tại sao bị táo bón nên uống đủ nước 2 lít/ngày?

Táo bón là tình trạng phân bị vón cục, khô cứng… từ đó khiến việc đại tiện vô cùng khó khăn, thậm chí là đau đớn. Nếu để tình trạng táo bón kéo dài các bạn có nguy cơ cao bị bệnh trĩ và một số bệnh lý khác ở hậu môn trực tràng hỏi thăm. Một trong những nguyên nhân gây táo bón hàng đầu đó là do cung cấp không đủ nước cho cơ thể.

Tại sao bị táo bón nên uống đủ nước 2 lít/ngày?

Các bạn biết rằng nước rất cần thiết cho cơ thể nói chung và đối với hệ tiêu hóa nói riêng bởi chúng giúp ruột hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, nước còn có tác dụng làm mềm phân chính vì vậy khi bị táo bón nên uống đủ nước uống 2 lít/ ngày. Các bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải uống nước lọc mà có thể thay thế bằng nước hoa quả, nước canh…

Ngoài việc cung cấp không đủ nước cho cơ thể mỗi ngày thì việc ăn nhiều đạm (có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng… ), ăn ít chất xơ, lười đi lại vận động, thường xuyên nhịn đại tiện… cũng là nguyên nhân gây ra táo bón.

Bị táo bón là như thế nào?Vậy ngoài uống 2 lít nước/ngày có giảm táo bón

Vì nước có tác dụng làm mềm phân chính vì vậy bị táo bón nên uống đủ nước uống 2 lít/ngày. Bên cạnh đó, để có thể khỏi triệt để táo bón thì các bạn cần phải tuân thủ kết hợp những điều dưới đây:

Tăng cường bổ sung chất xơ và các thực phẩm có công dụng nhuận tràng chẳng hạn như chuối, sữa chua, dứa và các loại rau củ quả khác.

Tránh xa đồ cay nóng và cần hạn chế ăn những đồ ăn giàu đạm.

Thường xuyên đi lại vận động. Nếu tính chất công việc bắt buộc ngồi nhiều thì các bạn cố gắng thu xếp đứng lên đi lại nhẹ nhàng khoảng 5 phút sau khi đã ngồi khoảng 50 phút.

Chia sẻ hiến thức sức khỏe

Đi đại tiện đều đặn mỗi ngày và nên tạo thành thói quen đại tiện vào 1 giờ nhất định.

Lưu ý rằng tình trạng táo bón có thể tái phát nhiều lần chính vì vậy cho dù các bạn đã khắc phục được táo bón thì vẫn cần phải tránh xa nguyên nhân táo bón. Điều này có nghĩa là các bạn vẫn cần duy trì cho mình 1 chế độ ăn uống giàu chất xơ, cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày, thường xuyên đi lại vận động, tránh xa đồ cay nóng…

Nếu như các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về vấn đề bị táo bón nên uống thuốc gì, gợi ý bị táo bón nên uống đủ 2 lít nước/ngày, vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp miễn phí nhanh nhất từ các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chuyên chia sẻ kiến thức sức khỏe miễn phí.

Bình luận

Bài viết liên quan