[Bật Mí] Xuất tinh ngoài là gì hay xuất tinh ngoài có thai không

Ngày đăng: 08-08-2020 11:40:21

Xuất tinh ngoài là gì✅⭐️✅⭐️✅xuất tinh ngoài có thai không, là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy trong thời gian trở lại đây phòng đa khoa Hưng Thịnh nhận được rất nhiều câu hỏi cần tư vấn về vấn đề xuất tinh ngoài có thai không? Để giải đáp cụ thể thắc mắc này các bác sĩ tại phòng khám xin được chia sẻ trong bài viết sau:

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài được hiểu là trong quá trình quan hệ tình dục, khi gần tới thời điểm xuất tinh thì nam giới sẽ đưa dương vật ra ngoài và tiến hành xuất tinh ngoài âm đạo. Rất nhiều người dùng biện pháp này thay thế cho các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, thuốc tránh thai…

Xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài có thai không?

Vậy hiệu quả của phương pháp tránh thai này như thế nào? xuất tinh ngoài có thai không? Các bác sĩ nam khoa cho biết, xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai phổ biến nhưng độ an toàn của phương pháp này không tuyệt đối, hiệu quả tránh thai không cao như tránh thai bằng thuốc hoặc sử dụng bao cao su, xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Có rất nhiều người lầm tưởng xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai an toàn và thắc mắc rằng, tại sao xuất tinh bên ngoài âm đạo nhưng bạn gái vẫn mang thai. Sở dĩ xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai và nói tỉ lệ thất bại của phương pháp tránh thai này cao là do:

  • Tinh trùng tồn tại trong dịch bôi trơn: Khi có hưng phấn, sự kích thích dương vật sẽ tiết ra chất dịch nhằm bôi trơn đầu dương vật và âm đạo để việc quan hệ được dễ dàng. Bản thân dịch bôi trơn do dương vật tiết ra này cũng chứa tinh trùng, quá trình đưa đẩy trong âm đạo sẽ giúp tinh trùng được đưa sâu vào trong âm đạo, chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh vượt qua cổ tử cung và tiếp cận được với trứng thì hiện tượng thụ tinh sẽ diễn ra. Đồng thời, mặc dù xuất tinh ngoài nhưng nếu quan hệ vào gần ngày rụng trứng thì khả năng mang thai càng cao.
  • Xuất tinh sớm trước khi đưa dương vật ra khỏi âm đạo: Không phải khi nào nam giới cũng có thể làm chủ được việc xuất tinh và đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh, nhất là đối với những người thường bị xuất tinh sớm.

Chia sẻ kiến thức sức khỏe

Để đảm bảo tránh thai an toàn, thay vì xuất tinh ngoài, bạn hãy sử dụng các biện pháp tránh thai khác hiệu quả hơn như tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày (thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp và không được dùng quá 3 lần trong 1 tháng) và sử dụng bao cao su. Đặc biệt là bao cao su, hiện nay có rất nhiều thiết kế giúp nam giới cảm giác như quan hệ trực tiếp; bên cạnh đó dùng bao cao su cũng là cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Hy vọng, với chia sẻ mà kiến thức sức khỏe 24h gửi đến mọi người đã biết được xuất tinh ngoài có thai không. Một lần nữa chúng tôi khuyên mọi người khi chưa sẵn sàng sinh con hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn, mang thai ngoài ý muốn và dẫn tới phá thai khiến sức khỏe và tâm lý của nữ giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mọi thắc mắc xin liên hệ 0395.456.294 hoặc đến ngay phòng khám Hưng Thịnh để được thăm khám kịp thời.

Bình luận

Bài viết liên quan