[Bật Mí] Top 5 nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới

Ngày đăng: 30-08-2020 15:41:28

5 nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh nam ✅⭐️✅⭐️✅ được chuyên gia kiến thức sức khỏe 24h bật mí trong nội dung bài viết hôm nay chắc chắn sẽ khiến bạn phải giật mình. Hãy tham khảo xem mình có đang mắc phải sai lầm nào trong số 5 nguyên nhân này không để thay đổi ngay hôm nay nhé!

Vô sinh là tình trạng vợ chồng không thể có con sau ít nhất 1 năm sinh sống, quan hệ tình dục không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Mặc dù vô sinh không phải là chứng bệnh nguy hiểm, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Vậy, nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh nam là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

5. Nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh nam

Chuyên gia nam khoa tại phòng khám Hưng Thịnh cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh nam. Dưới đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất:

Tham Khỏa Thêm: Khám nam khoa cho bé trai ở đâu

1. Nguyên nhân  vô sinh do có ít hoặc không có tinh dịch

Vai trò của tinh dịch là giúp vận chuyển tinh trùng vào âm đạo của nữ giới, đồng thời cung cấp dinh dưỡng giúp tinh trùng sống được trong môi trường âm đạo để có thể gặp trứng và thụ thai. Chính vì thế, đối với những nam giới không có tinh dịch, việc di chuyển của tinh trùng vào âm đạo sẽ rất khó khăn, tinh trùng không thể sống trông môi trường âm đạo để gặp trứng, quá trình thụ thai vì thế không thể diễn ra.

Các bác sĩ nam khoa phòng khám Hưng Thịnh cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nam giới không có tinh dịch hoặc tinh dịch ít. Ví dụ, do rối loạn tâm lý, suy tinh hoàn, bệnh nhân phẫu thuật sau phúc mạc hay cổ bàng quang, bị tắc ống dẫn tinh. Bên cạnh đó, những nam giới bị chấn thương tủy sống hoặc thường xuyên hút thuốc lá cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch.

5 Nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh nam

2. Nguyên nhân vô sinh nam do không có tinh trùng trong tinh dịch

Không có tinh trùng trong tinh dịch là vì quá trình sinh tinh bị trục trặc do các suy tuyến sinh dục, giảm hướng sinh dục; bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại từ môi trường làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tinh trùng; bị giãn tĩn mạch; viêm tình hoàn; xoắn tinh hoàn; do mất đoạn nhiễm sắc thể Y; nhiễm sắc thể bất thường; … Ngoài ra, ở một số nam giới nguyên nhân không có tinh trùng trong tinh dịch không được xác định rõ.

3. Nguyên sinh vô sinh ở nam giới do tinh trùng chết hoàn toàn

Những nam giới có số lượng tinh trùng đầy đủ nhưng tinh trùng bị chết hoàn toàn cũng không có khả năng làm cha. Nguyên nhân tinh trùng ở nam giới bị chết hoàn toàn có thể do những cấu trúc bất thường trong tinh trùng hoặc lâu ngày không “quan hệ”, do nhiễm giãn tĩnh mạch tinh, tắc bán phần đường dẫn tinh, nhiễm trùng đường sinh dục và có kháng thể kháng tinh trùng.

4. Tinh trùng ít và yếu cũng là nguyên nhân vô sinh nam

Tình trùng ít và yếu cũng là một tong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh vô sinh nam. Nguyên nhân tinh trùng ít và yếu là do nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh, tình hoàn ẩn, do bị bệnh nội tiết, ảnh hưởng của các chất độc hại, nhiễm trùng toàn thân và rất nhiều nguyên nhân khách quan khác.

5. Nguyên nhân vô sinh do ảnh hưởng từ môi trường

Môi trường độc hại chứa nhiều hóa chất công nghiệp, bức xạ, X – quang, các chất kim loại nặng, … sẽ làm giảm chức năng sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng.

Ngoài ra, chế độ ăn uống hay thói quen sinh hoạt tình dục bừa bãi; rối loạn cương dương; sử dụng các chất kích thích như  rượu bia, thuốc lá, ma túy đá, … cũng là những nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh nam.

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh, hiện nay tỷ lệ nam giới mắc bệnh vô sinh tương đối cao (chiếm tới 40%). Thế nhưng, các “đáng mày râu” đừng vội lo lắng vì ngày nay khoa học rất phát triển, chỉ có những người hoàn toàn không có tinh trùng mới phải từ bỏ khả năng làm cha.

Quay về trang chính ---> https://kienthucsuckhoe24h.jweb.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan