[Bật Mí] Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như ý

Ngày đăng: 26-08-2020 16:05:34

[Bật Mí] Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như ý muốn là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm để sinh em bé có giới tính như mong muốn, có những chuẩn bị tốt nhất cho em bé khi sinh ra. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang quan tâm điều này nhé.

Ngày rụng trứng của nữ giới là gì? cách tính ngày rụng chứng

Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, là yếu tố không thể thiếu để phụ nữ có thể mang thai và thường xuất hiện mỗi tháng một lần. Hiện tượng này là một phần của chu kỳ kinh nguyệt xảy ra khi trứng được giải phóng từ buồng trứng. Khi trứng được giải phóng thì có thể được thụ tinh bởi tinh trùng hoặc không. 

Nếu trứng được thụ tinh nó sẽ bắt đầu quá trình phân chia tế bào và di chuyển về tử cung. Đến khi phôi nang hình thành sẽ làm tổ tại tử cung và bắt đầu quá trình mang thai. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ bị phân hủy, niêm mạc tử cung bong xuất ra ngoài thành hiện tượng hành kinh.

https://kienthucsuckhoe24h.jweb.vn/

Chu kỳ kinh nguyệt được tính bắt đầu từ ngày xuất hiện kinh nguyệt. Ngày ra hành kinh thông thường của phụ nữ là 7 ngày tính từ ngày đầu tiên cho đến khi hết kinh, thời điểm trứng rụng sẽ bắt đầu rơi vào ngày 10 - 14 ( tùy theo cơ địa và thể trạng của nữ giới ). Nếu tại thời điểm này, các chị em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai khả năng cao quá trình thụ thai sẽ diễn ra. Ngược lại, nếu không có tinh trùng xuất hiện, tế bào trứng sẽ được thải ra ngoài tạo ra chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Tính ngày rụng trứng chính xác sẽ là một cách giúp cho việc thụ thai diễn ra dễ dàng hơn. Muốn thực hiện điều này, nữ giới cần biết được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của bản thân có đều hay không, chú ý đến những sự thay đổi của cơ thể như đau bụng dưới, ngực căng tức, nhiệt độ cơ thể tăng cao,... là những biểu hiện giúp các chị em phân biệt được thời điểm rụng trứng ở bản thân.

Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 28 - 30 ngày để sinh con theo ý muốn

Chu kỳ kinh nguyệt phổ biến thường là 28 - 30 ngày, tức là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt sau cách ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt trước từ 28 - 30 ngày. Việc thực hiện tính ngày rụng trứng 28 - 30 thích hợp dành cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, ổn định trong khoảng từ 3 tháng trở lên.Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 28 - 30 ngày để sinh con theo ý muốn

Để biết được bản thân đến ngày rụng trứng hay chưa, sau hết kinh nguyệt chị em nên chú ý một số biểu hiện sau:

 • Âm đạo ra dịch tiết ( khí hư ) nhầy, hơi dính do lúc này estrogen được sản sinh ra nhiều hơn bình thường. Nếu thấy quần lót có dính dịch tiết này màu trong, hơi ngả vàng và không có mùi hôi thối thì đó là tín hiệu thông báo thời điểm trứng rụng tốt để thụ thai. Còn nếu khí hư của bạn có màu sắc lạ như nâu, đen và có mùi hôi khó chịu thì có thể bạn đang mắc bệnh lý phụ khoa, không thích hợp để thụ thai.

 • Ham muốn tăng cao do nồng độ hormone trong cơ thể đạt ở mức cao nhất khiến nữ giới muốn được quan hệ với người mình yêu. Cùng với đó, thời điểm rụng trứng cũng làm cho cơ thể phụ nữ có mùi hương đặc trưng quyến rũ, kích thích phái mạnh

 • Do nội tiết tố trong cơ thể tăng cao nên nhiệt độ cơ thể của nữ giới trong ngày rụng trứng sẽ nhỉnh hơn một chút so với bình thường nhưng sẽ không quá 1 độ C

 • Trong khoảng thời gian trứng rụng, vùng bụng dưới sẽ hơi chướng và khó chịu, thi thoảng vùng chậu cảm thấy nhói đau. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài trên 7 ngày thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa.

Khi cơ thể của các chị em có những biểu hiện đặc trưng này, bạn cùng với bạn đời của mình hoàn toàn chủ động được trong quá trình thụ thai và mang thai. 

Theo nhiều ghi nhận thực tế, có nhiều cặp vợ chồng đã sinh con với giới tính theo như mong muốn dựa vào cách tính ngày rụng trứng để sinh con tương ứng với giới tính mình muốn chọn. Việc lựa chọn giới tính cho con là điều dễ hiểu với tâm lý của các cặp cha mẹ muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho em bé. Nếu bạn và gia đình đang quan tâm tới vấn đề này, hãy tham khảo dưới đây cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, gái để có thể tự áp dụng cho mình.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Có hai yếu tố chính để tăng tỷ lệ sinh con trai theo ý muốn đó là thời điểm quan hệ thích hợp và tạo môi trường âm đạo phù hợp với khả năng tồn tại của tinh trùng.

 • Nói về thời điểm, cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai sẽ thuận lợi hơn ở những nữ giới có chu kỳ kinh đều bởi vì họ sẽ rất dễ nhận biết được ngày rụng trứng của bản thân mình. Nếu nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt là 28 - 30 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 đếm ngược lại từ ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo.

Cách tính ngày rụng trứng 28 ngày để sinh con trai: Nếu bạn bắt đầu chu kỳ kinh từ ngày mùng 1 và thường có chu kỳ là 28 ngày bạn chỉ cần lấy 28 - 14 = 14. Ngày 14 chính là thời điểm bạn rụng trứng và khả năng thụ thai cao.

Tương tự cách tính ngày rụng trứng 30 ngày để sinh con trai, lấy 30 - 14 = 16 là thời điểm trứng rụng.

 Đôi khi để tránh sai số hãy cộng, trừ thêm 1 - 2 ngày trước và sau để có kết quả thụ thai tốt nhất. 

 • Đồng thời về phần người nam giới, nếu muốn đẻ con trai cần phải đảm bảo tinh trùng khỏe mạnh, không bị dị dạng hay khuyết tật. Trong người nam giới có tinh trùng X và tinh trùng Y, trong đó tinh trùng Y kết hợp với trứng của nữ giới sẽ tạo thành em bé trai. Tinh trùng Y có đặc điểm là bơi nhanh, đầu thuôn, nhỏ hơn tinh trùng X nên chỉ cần quan hệ đúng ngày rụng trứng  thì tỷ lệ mang thai bé trai sẽ rất cao. Một mẹo nhỏ trong khi quan hệ tình dục, các thế tình dục trai trên gái dưới kiểu truyền thống, úp thìa,.. tinh trùng sẽ dễ xâm nhập vào hơn.

 • Nói về phần môi trường của âm đạo thích hợp cho tinh trùng Y thích nghi tốt: Môi trường của âm đạo phụ nữ có tính axit, tinh trùng Y tuy di chuyển nhanh hơn tinh trùng X xong khi đi vào môi trường có tính axit cao sẽ khó sống được lâu để di chuyển vào gặp trứng. Nên trước khi quan hệ tình dục vào thời điểm tính ngày rụng trứng có khả năng dễ thụ thai nhất, nữ giới cần vệ sinh âm đạo với nước muối sinh lý, tạo môi trường kiềm cho âm đạo thích hợp cho tinh trùng Y di chuyển vào để thụ tinh.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Với những gia đình mong muốn sinh em bé gái thì cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái sẽ đơn giản hơn cách tính ngày rụng trứng sinh con trai. Tinh trùng khá khỏe mạnh, có thể di chuyển được dễ dàng ngay cả trong môi trường axit của âm đạo nên tỷ lệ tinh trùng X gặp trứng để thụ tinh khá cao mà không cần phải thực hiện chi tiết nhiều điều. Vì thế, để sinh em bé gái, cả hai vợ chồng chỉ cần quan hệ tình dục xung quanh ngày trứng rụng để đảm bảo tỷ lệ mang thai cao, không cần phải tính toán chuẩn xác giống như cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

Làm cách nào để tăng khả năng thụ thai?

Hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới đều mong muốn sinh em bé. Để có thể sinh được em bé khỏe mạnh và theo ý muốn, các cặp đôi cần phải chuẩn bị tâm lý và sức khỏe sẵn sàng sinh con. Bên cạnh việc tính ngày rụng trứng, để tăng khả năng thụ thai tự nhiên, các cặp đôi nên chú ý một số điều sau:

Làm cách nào để tăng khả năng thụ thai?

 • Xây dựng và duy trì lối sống khoa học, lành mạnh

 • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu nhất là từ hải sản, rau xanh, hoa quả,.. giúp tăng cường sinh lý

 • Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cả khả năng sinh lý

 • Hạn chế căng thẳng tâm lý quá mức gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai

 • Thường xuyên tập thể dục thể thao tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể

 • Không nên lạm dụng thủ dâm, đặc biệt ở nam giới để đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng

 • Quan hệ tình dục đều đặn khoảng 2 - 3 lần/tuần, không nên “yêu” quá nhiều dễ gây mất sức, giảm khả năng thụ thai

 • Quan hệ tình dục chung thủy nhằm đảm bảo không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, con sinh ra không được khỏe mạnh và như ý muốn

 • Lựa chọn các tư thế quan hệ tình dục an toàn, tránh các tư thế quan hệ gây tổn thương hay quan hệ quá thô bạo

 • Kiểm tra sức khỏe sinh sản tại các cơ sở y tế  uy tín để được các bác sĩ đưa ra những lời khuyên hữu ích để đảm bảo tỷ lệ mang thai cao.

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã biết được cách tính ngày rụng trứng ⭐️ chu kỳ 28 - 30 ngày để sinh con trai, con gái theo ý muốn của bản thân. Từ đó, hai vợ chồng có thể xác định được thời điểm thụ thai dễ dàng. Nếu còn vấn đề thắc mắc, các bạn hãy nhắn tin với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất bất kể thời gian nào.

Bình luận

Bài viết liên quan