Bà bầu có được ăn ốc không? Câu trả lời sẽ khiến mẹ bất ngờ

Ngày đăng: 03-02-2021 10:54:16

Bà bầu ăn ốc có được không hẳn là thắc mắc của nhiều chị em bởi đây chẳng những là món ăn “gây nghiện” mà còn rất được ưa chuộng vào mỗi độ tiết trời hơi se lạnh. Để biết rõ câu trả lời, mời bạn tham khảo ngay bài viết sau.

Ốc là thứ quà dân giã làm say lòng rất nhiều người. Ốc luộc, xào hay hấp khi ăn kèm với nước chấm đặc trưng thì vô cùng tuyệt vời. Tuy ngon lành là thế nhưng vì lo ngại chuyện ăn ốc con sinh ra hay bị chảy nước dãi liên tục, chậm nói hoặc hay nóng trong người nên nhiều mẹ đành nhịn thèm. Phải chăng điều này là đúng? Hãy cùng Hello Bacsi đi tìm lời giải cho khúc mắc này.

Bà bầu có được ăn ốc không? Câu trả lời sẽ khiến mẹ bất ngờ

Đi tìm lời giải cho việc bà bầu có được ăn ốc không

Quan niệm Trên đây điển hình không đủ căn cứ, bởi cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ tài liệu nào khẳng định thai phụ không được ăn ốc trong thai kỳ. Thế nên mẹ hoàn toàn có nguy cơ tiêu thụ loại thực phẩm này miễn là đừng vượt quá nhiều cần thiết. Để yên tâm hơn, bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống. 

Nếu mẹ có tiền sử dị ứng hải sản có vỏ thì khả năng cao bạn cũng gặp câu hỏi không khác sau khi ăn ốc. Lúc này, giải pháp tốt nhất là tránh thêm ốc vào thực đơn của mình mẹ nhé!

Bà bầu ăn ốc có được lợi ích gì hay không

Không ít người lầm tưởng ốc chỉ là thứ quà vặt ăn cho “vui miệng” chứ chẳng bổ béo gì. Thay thế song, ốc lại là thức ăn mang đến nguồn dinh dưỡng quý giá không thua kém gì những loại hải sản khác. Xét về khía cạnh dinh dưỡng, phụ nữ có bầu ăn ốc không những khỏa lấp cơn thèm ăn mà còn được bổ sung khá nhiều dinh dưỡng cần thiết phải có cho thai kỳ, điển hình là:

ba-bau-co-duoc-an-oc-khong-cau-tra-loi-se-khien-me-bat-ngo

  • Protein (chất đạm): Có lợi cho việc xây dựng và tiến triển cơ thể đứa bé, đem tới năng số lượng cho mẹ bầu và tham gia tạo ra kháng thể nhằm phòng ngừa các tác nhân gây ra bệnh.
  • Sắt: nên thiết để tạo thành hồng cầu mang oxy đến tất cả ngóc ngách của cơ thể. Việc không đủ sắt dễ làm cho mẹ cảm nhận mệt mỏi, suy kiệt.
  • Vitamin B12: Tham gia sản sinh hồng cầu, chuyển hóa món ăn tiêu thụ thành năng lượng để cơ thể sử dụng, đảm bảo hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.
  • Magie: Khoáng hoạt chất giúp cho điều hòa huyết áp, nhịp tim và thúc đẩy xương và răng chắc khỏe. Do đó, giải thích là thắc mắc thai phụ có được ăn ốc không là “Có” vì ốc giúp đưa đến magie.
  • Selen: Tuy chỉ là vi hoạt chất nên bổ sung với lượng nhỏ tuy vậy selen đóng vai trò giữ hệ miễn dịch ổn định và suy yếu nguy cơ mắc bệnh cho mẹ bầu.
  • Axit béo omega-3: hoạt chất có ảnh hưởng tích cực đến sự tiến triển của đứa bé và bảo vệ phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Bà bầu ăn ốc có giảm cân được hay không?

Trên thực tế, ốc là một chọn lựa lý tưởng cho những ai muốn duy trì cân lớn ổn định trong thai kỳ. Bởi mỗi 100 gram ốc chỉ đem tới trong vòng 90 calo. Khẩu phần như vậy cũng đưa đến khoảng tầm 16 gram protein, đối tượng này sẽ giúp cho mẹ thấy no lâu mà không phải nạp thêm calo rỗng (chẳng hạn như áp dụng đồ ăn nhanh khá nhiều calo nhưng nghèo dinh dưỡng).

Điểm thú vị rằng hầu như thịt ốc đều là protein “nạc” (nghĩa là thịt chứa ít dưỡng chất béo tuy nhiên hàm lượng đạm cao) cần phải sẽ giúp cho cơ thể giảm sút hấp thụ , Mặt khác hỗ trợ thao túng cân không nhỏ hiệu quả. Đồng thời, ốc còn chứa hàm lượng carbohydrate (đường, bột) không cao cần thiết phải mẹ có nguy cơ sử dụng mà không phải lo cân nặng nề sẽ tăng vọt.

Bà bầu ăn ốc cần phải lưu ý điều gì?

Phụ nữ mang thai ăn ốc có khỏi được không còn Tùy thuộc vào công nghệ ăn mẹ nhé! Cho dù rằng ăn ốc ngon đường miệng nhưng nếu không cẩn thận mẹ sẽ dễ thực hiện rước họa vào thân. Để Điều này không xảy ra, bạn cần phải lưu ý một số thắc mắc sau:

  • Mẹ chỉ cần phải ăn ốc sau 3 tháng đầu thai kỳ bởi thời kỳ này sản phụ thường mắc phải ốm nghén cần vô cùng nhạy cảm với những đồ ăn có mùi tanh.
  • Tuyệt đối không ăn khá nhiều ốc sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Mẹ đang lạnh bụng mà ăn ốc còn có khả năng mắc phải tiêu chảy. Lời khuyến khích là mẹ chỉ cần ăn 1 – 2 lần/tuần mỗi lần không quá 200g ốc.
  • Ngâm ốc trước khi chế biến để ốc nhả hết bùn, cát Rồi xả nước tương đối nhiều lần và rửa sạch để hạn chế mắc phải nhiễm ký sinh trùng.
  • Cắt đi phần ruột ốc vì bộ phận này thường nằm ở đuôi ốc nên có tương đối nhiều cặn bẩn. Để giữ gìn an toàn, mẹ nên sơ chế từng con ốc (nếu là ốc lớn) Tiếp đó mới chế biến.
  • Tránh việc ăn ốc ngoài hàng, làm giảm ăn ốc chưa chín kỹ.
  • Mẹ hay gặp thắc mắc về tiêu hóa như: đau đớn dạ dày, rối loạn tiêu hóa cần phải kiêng hẳn loại món ăn này.

Hy vọng bài viết vừa rồi đã cho bạn câu trả lời thỏa đáng về việc bà bầu có được ăn ốc không. Hãy chia sẻ cùng Hello Bacsi nếu bạn có bất kỳ nghi ngại nào về chuyện chọn món ăn trong thai kỳ nhé! Bài viết tham khảo

Bình luận

Bài viết liên quan